सावधान... तुम्ही रेडीमेड ब्रँडेड पीठ खात आहात का? पॅक पिशवी तील पीठ आरोग्यासाठी आहे हानीकारक ...! वाचा सविस्तर

ब्रॅन्डेड पिठात किडे का होत नाहीत :- हा प्रश्न आपल्याला कधी न कधी पडला असेल परंतु आपण याकडे जास्त लक्ष दिले नसेल. Readymade branded flour can be harmful to health ...! आपण एक प्रयोग करा की गव्हाचे पीठ दळून आपण ते 2 महिन्यांपर्यंत संचयित करण्याचा प्रयत्न करा, पिठात किडे होणे नैसर्गिक आहे, आपण पीठ ठेवू शकणार नाही. मग हे मोठे ब्रँड पीठ ठेवण्यास सक्षम कसे आहेत?  ही विचार करण्यासारखी बाब आहे.


 एक रसायन आहे:- बेंझोयल्पर ऑक्साईड, ज्याला 'फ्लोअर इंप्रूव्हर' म्हणून देखील ओळखले जाते. त्याची परवानगी मर्यादा 4 मिलीग्राम आहे, परंतु पीठ तयार करणार्‍या कंपन्या 400 मिलीग्रामपर्यंत ढकलतात.(जसे मॅगी मध्ये प्रमाणापेक्षा जास्त शिसे सापडले होते.) कारण काय आहे? पीठ खराब होण्यापासून दीर्घकालीन संरक्षण. परंतु, ग्राहकांच्या मूत्रपिंडांचा बँड वाजला पाहिजे, अशी व्यवस्था केली गेली आहे. 


रस्त्याच्या कोपऱ्यापासून शहरापर्यंत आपल्याला रक्त तपासणी प्रयोगशाळा मिळेल परंतु पीठ आणि दुधाची तपासणी करण्यासाठी तुम्हाला एकसुद्धा मिळणार नाही. प्रयत्न करा आणि थेट शेतकऱ्यांकडून गहू, दूध व इतर शेतमाल खरेदी करा आणि मात्र पीठ स्वतः घरी दळूनच खा.


 ताजं खा आणि निरोगी रहा.......  आपलं कुटुंब सुरक्षित ठेवा ..... 

शास्त्रानुसार पीठ साठवण्याचे दिवस - 

थंड दिवसात 30-83 दिवस

उन्हाळ्यात 20-22 दिवस

पावसाळ्यात 15-25 दिवस नमूद केले गेले आहेत......

Be alert. Readymade branded flour can be harmful to health ...!

सदरील प्रकारचे संदेश सोशलमिडीयावर व्हायरल होत आहेत.

टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या